Làm thế nào để sống tốt? Câu hỏi mà bất cứ ai trong chúng ta đều tự hỏi mình sẽ làm gì để cuộc sống trở nên hạnh phúc và vui vẻ hơn? Và ai trong chúng ta cũng mong muốn sống một cuộc đời thành công và hạnh phúc, nhưng điều đó không phải tự nhiên mà có được.

Nếu bạn muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, hãy thực hiện 8 điều dưới đây:

1. Ghi nhớ những điều tốt và mình thấy hạnh phúc

Để thực hiện điều này một cách tốt nhất là bạn hãy lập ra quyển sổ tay như dạng “Nhật ký biết ơn”, trong đó bạn hãy ghi lại những điều mà bạn biết ơn và cảm kích nhiều nhất. Thực hiện điều này mỗi ngày một lần và đọc nó vào đêm chủ nhật. Cố gắng ghi vào “Nhật ký biết ơn” càng nhiều điều làm bạn hạnh phúc càng tốt.
làm thế nào để sống tốt

2. Luôn thể hiện lòng tốt với mọi người

Hãy tập cách luôn đối xử tử tế với những người khác, bất kể là bạn bè hay người lạ. Vì khi cho đi thì là sẽ được nhận lại. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy khoan dung, độ lượng và có quan hệ tình cảm tốt hơn với những người khác. Nó cũng giúp bạn luôn nở nụ cười, nhận được sự trả ơn từ những người chung quanh.

3. Thưởng thức niềm vui và điều kỳ diệu thoáng qua trong cuộc sống

Biết thưởng thức hương vị ngọt ngào của quả dâu chín hoặc sự ấm áp của mặt trời khi bạn bước ra từ bóng tối. Một vài nhà tâm lý còn khuyên bạn nên chụp những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc thích thú trong cuộc sống để bạn xem lại khi rơi vào những thời điểm thiếu niềm vui.

4. Cảm ơn người giúp đỡ mình

Nếu nợ ai đó đã từng giúp mình vượt qua một thời điểm khó khăn trong cuộc sống, bạn đừng do dự mà hãy ngay lập tức bày tỏ lòng biết ơn của mình. Nếu có thể, bạn nên gặp trực tiếp người đó để nói lời cảm ơn.

5. Học cách tha thứ

Vứt bỏ sự giận dữ và oán giận bằng cách viết một lá thư bày tỏ sự tha thứ cho ai đó đã xúc phạm hoặc làm điều gì xấu đối với bạn. Không biết tha thứ gắn liền với sự suy tư dai dẳng và sự nung nấu phục thù, trong khi biết tha thứ sẽ giúp bạn có được những cảm giác tốt đẹp về quá khứ và đầu óc yên tĩnh, thoải mái.

6. Dành nhiều thời gian hơn để tương tác vào bạn bè và gia đình

Nơi bạn sống, thu nhập, địa vị xã hội và thậm chí cả sức khỏe đều chỉ có những tác động nhỏ đến cuộc sống của bạn. Nhân tố lớn nhất, có tác động mạnh mẽ nhất, đó là mối quan hệ cá nhân. Hãy vun đắp cho điều đó.

7. Luôn luôn chăm sóc cơ thể chu đáo

Ngủ, luyện tập thể thao và cười thật nhiều - tất cả có thể giúp bạn có tâm trạng thoải mái trong khoảng thời gian ngắn. Luyện tập những điều này thường xuyên sẽ giúp cuộc sống hằng ngày của bạn thoải mái hơn.

8. Stress à? Hãy xem nó là chuyện nhỏ

Bạn hãy tin vào những câu thành ngữ “Điều đó rồi sẽ qua đi” hoặc “Điều đó sẽ không giết chết tôi, trái lại sẽ giúp tôi trở nên mạnh mẽ hơn”. 


Chia sẻ:
Mới hơn
Bài đăng Mới hơn
Cũ hơn
Đây là bài đăng cũ nhất rồi.

Bình Luận Bài Này: